HUB tổ chức hội thảo khoa học “Quản trị quản lý – Năng lực quản trị trong bối cảnh chuyển đổi số”

Sáng ngày 18 tháng 11 năm 2023, tại cơ sở TP. Thủ Đức, Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Ngân Hàng TP. HCM ( HUB) đã chính thức tổ chức hội thảo khoa học "QUẢN TRỊ QUẢN LÝ - NĂNG LỰC QUẢN TRỊ TRONG BỐI CẢNH CHUYỂN ĐỔI SỐ".

Sáng ngày 18 tháng 11 năm 2023, tại cơ sở TP. Thủ Đức, Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Ngân Hàng TP. HCM ( HUB) đã chính thức tổ chức  hội thảo khoa học "QUẢN TRỊ QUẢN LÝ - NĂNG LỰC QUẢN TRỊ TRONG BỐI CẢNH CHUYỂN ĐỔI SỐ".

Tham dự và chủ trì Hội thảo có PGS.TS Nguyễn Đức Trung, Hiệu Trưởng Trường Đại học Ngân Hàng TP. HCM; TS. Nguyễn Văn Tiến – Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh (HUB), TS. Nguyễn Văn Thụy – Phó Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh (HUB) cùng các chuyên gia nhà, nghiên cứu trong và ngoài Trường, giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh - HUB cùng gần 200 sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh của Trường.

Đoàn chủ tọa điều hành tọa đàm

PGS.TS Nguyễn Đức Trung, Hiệu Trưởng Trường Đại học Ngân Hàng TP. HCM phát biểu  khai mạc Hội Thảo chào mừng quý thầy cô, các nhà nghiên cứu, và các bạn sinh viên tham gia hội thảo khoa học về quản trị và quản lý do Khoa Quản trị Kinh doanh tổ chức. Hiệu Trường cũng nhấn mạnh khía cạnh quan trọng chuyển đổi số mà Nhà Trường và Khoa Quản trị Kinh doanh đã chọn làm chiến lược phát triển trong giai đoạn hiện nay đặt trọng tâm đào tạo năng lực chuyển đổi số cho nguồn nhân lực, nhằm mục đích chuẩn bị cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh kinh tế thế giới số hóa nhanh chóng.

PGS.TS Nguyễn Đức Trung, Hiệu Trưởng Trường Đại học Ngân Hàng TP. Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc

Ban Tổ Chức Hội Thảo đã nhận được sự phản hồi tích cực của cộng đồng nghiên cứu học thuật trên 30 công trình nghiên cứu  khoa học xuất sắc về chủ đề 'CHUYỂN ĐỔI SỐ' trong các lĩnh vực đa dạng của kinh tế và quản lý. Đây là một minh chứng cho sự quan tâm và cam kết của cộng đồng nghiên cứu đối với vấn đề ngày càng quan trọng này. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và tập trung vào những đề tài có tính ứng dụng và ảnh hưởng lớn nhất, BTC đã lựa chọn kỹ lưỡng và chọn ra 5 bài nghiên cứu nổi bật nhất để trình bày trực tiếp tại hội thảo.

Bài trình bày đầu tiên trong hội thảo mang đến cái nhìn sâu sắc về năng lực chuyển đổi số thông qua chủ đề “Quản trị Nguồn Nhân Lực và Lãnh Đạo Doanh Nghiệp trong Quá Trình Chuyển Đổi Số tại TP.HCM đến Năm 2030” của nhóm tác giả do TS. Võ Thị Thu Hồng (SIU) đại diện làm rõ cách tiếp cận quản trị nhân sự và lãnh đạo doanh nghiệp trong ngữ cảnh chuyển đổi số của doanh nghiệp ở thập kỷ tiếp theo tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tham luận kế tiếp trong hội thảo là một nghiên cứu của nhóm tác giả do Ths Ngô Thị Xuân Bình (HUB) đại diện trình bày, nghiên cứu nhấn mạnh chuyển đổi số và triển khai công nghiệp 4.0 có  tác động tích cực mạnh mẽ đến hiệu quả hoạt động cũng như nâng cao năng lực cạnh tranh  của ngành công nghiệp phụ trợ ô tô Việt Nam. Nghiên cứu thứ ba được TS. Phạm Xuân Kiên (HUB) trình bày, đưa người nghe vào thế giới đầy thách thức và cơ hội của Công nghệ Tiếp thị ( Martech) - một xu hướng mới trong truyền thông toàn cầu kết hợp giữa tiếp thị và công nghệ. Đặc biệt là những ảnh hưởng của Martech đối với cách chúng ta hiểu và tương tác với thị trường quảng cáo toàn cầu. Bài tham luận thứ tư về chủ đề giải trí số  “Các Yếu Tố Ảnh Hưởng đến Ý Định Tiếp Tục Sử Dụng Ứng Dụng Xem Phim Trực Tuyến Trả Phí tại TP.Hồ Chí Minh”, do Ths Trương Thị Lệ Quyên (Galaxy Play) đại diện trình bày mang lại cái nhìn rõ ràng về xu hướng tiêu dùng trong lĩnh vực giải trí số và sự thay đổi của thị trường đối với người xem phim trực  tuyến  tại TP.Hồ Chí Minh. Bài tham luận cuối cùng là một nghiên cứu mang đến một cái nhìn về tương lai hứa hẹn của ngành du lịch, do ông Nguyễn Văn Thọ (HUB) đại diện trình bày về chủ đề “Du lịch thực tế ảo ở Việt Nam”. Nghiên cứu này đề cập đến tiềm năng và những thách thức trong việc kết hợp giữa du lịch trực tuyến và thực tế ảo tại Việt Nam, giúp mở rộng tầm nhìn của chúng ta về cách thức du lịch có thể tiếp tục phát triển và thích nghi với xu hướng công nghệ mới trong tương lai.

TS. Võ Thị Thu Hồng (SIU) trình bày tham luận
Ths Ngô Thị Xuân Bình (HUB) trình bày tham luận
TS. Phạm Xuân Kiên (HUB) trình bày tham luận
Ths Trương Thị Lệ Quyên (Galaxy Play) trình bày tham luận
ThS Nguyễn Văn Thọ (HUB) trình bày tham luận

Những bài trình bày tại Hội Thảo sẽ không chỉ là cơ hội để các tác giả chia sẻ công trình nghiên cứu của họ mà còn là cơ hội để tất cả đại biểu tham gia hội thảo học hỏi và thảo luận sâu sắc hơn về những thách thức và cơ hội của chuyển đổi số trong thế giới ngày nay.

Hội thảo “ QUẢN TRỊ QUẢN LÝ - NĂNG LỰC QUẢN TRỊ TRONG BỐI CẢNH CHUYỂN ĐỔI SỐ” do Khoa Quản Trị Kinh Doanh tổ chức là một diễn đàn về học thuật dành cho tất cả các nhà nghiên cứu, nhà quản lý doanh nghiệp và các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về xu hướng chuyển đổi số trong quản trị và  quản lý thời đại số hóa. Thông tin và kiến thức có giá trị thu nhận được từ hội thảo giúp các nhà nghiên cứu, nhà giáo dục, nhà quản lý doanh nghiệp và lực lượng lao động của nền kinh tế số -  có thể trải nghiệm và định hình năng lực tương lai của nguồn nhân lực trong lĩnh vực quản trị và quản lý tại các doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp đa dạng.