Mục tiêu chung của chương trình đào tạo

“NƠI CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ CỦA BẠN”

“Ngàn quân dễ kiếm, một tướng khó tìm”, câu nói ấy phần nào nói lên vai trò của nhà quản trị trong một tổ chức, những người chịu trách nhiệm hoạch định, tổ chức, điều phối, kiểm soát để đạt được các mục tiêu của tổ chức. Trong kinh doanh, nhà quản trị kinh doanh  sẽ thực thi nhiệm vụ của mình nhờ vào lượng kiến thức rất bao quát về toàn bộ hoạt động hoạt động của một doanh nghiệp. Do đó, điểm nổi bật của chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh là tính toàn diện và phổ quát, sinh viên có thể áp dụng các kiến thức và kỹ năng đã học vào nhiều lĩnh vực và ngành nghề kinh doanh khác nhau.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ cao, Khoa Quản trị Kinh doanh - BUH theo đuổi triết lý “Cùng trải nghiệm để thay đổi tương lai” và Sứ mệnh: Nơi gieo hạt ươm mầm, đào tạo giáo dục, định hướng nghiên cứu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh.

Mục tiêu đào tạo:

Chương trình đào tạo Ngành Quản trị kinh doanh chuyên ngành Quản trị kinh doanh trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng, hiện đại về kinh tế, kinh doanh, quản lý; kiến thức chuyên sâu về quản trị kinh doanh bao quát toàn bộ công tác vận hành, quản lý doanh nghiệp trong bối cảnh kinh tế thị trường hội nhập và chuyển đổi số; Các kiến thức, công cụ, kỹ năng để thực hiện các chức năng của nhà quản trị; cùng các kỹ năng, phẩm chất, tác phong cần có của doanh nhân.

Sinh viên tốt nghiệp có năng lực hoạch định và tổ chức thực hiện hiệu quả các kế hoạch/dự án kinh doanh trong doanh nghiệp, thực thi các công việc cụ thể trong công tác quản lý, kinh doanh của doanh nghiệp; tổ chức, điều hành các bộ phận hoặc toàn bộ doanh nghiệp.

Những tố chất cơ bản phù hợp với ngành

• Đam mê kinh doanh và khát vọng làm giàu chân chính
  • Năng động, tự tin và quyết đoán
  • Có tính chủ động, tích cực và khả năng quản lý các nguồn lực cá nhân.
  • Có tư duy logic và khả năng dự báo, thích giao tiếp sáng tạo và nhạy bén,…

Các môn học tiêu biểu

• Quản trị nguồn nhân lực
  • Quản trị chiến lược
  • Hành vi tổ chức
  • Lãnh đạo
  • Khởi nghiệp kinh doanh trong thời đại số
  • Truyền thông trong kinh doanh
  • Giới thiệu kinh doanh số
  • Chiến lược kinh doanh số

Cơ hội nghề nghiệp

• Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh có thể trở thành chuyên viên làm việc tại các phòng ban chức năng của doanh nghiệp, ngân hàng, tổ chức như: phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng tổ chức nhân sự, phòng quản lý dự án, phòng tài chính, phòng quản lý chất lượng… trợ lý hoặc thư ký cho các nhà quản ký cấp cao trong doanh nghiệp, tổ chức. Sau khi tích lũy đủ kinh nghiệm làm việc, người tốt nghiệp có thể đảm nhiệm các vị trí quản lý cấp trung, cấp cao, trở thành người quản lý, điều hành chuyên nghiệp.
  • Một số sinh viên tốt nghiệp có thể làm công tác giảng dạy và nghiên cứu về quản trị kinh doanh và các lĩnh vực chuyên sâu của chuyên ngành này tại trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, người học có khả năng tự khởi nghiệp kinh doanh.